GIỚI THIỆU CHUNG

GIỚI THIỆU CHUNG


 
Trung tâm ngoại ngữ (TTNN) Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM được thành lập trên cơ sở tiếp thu TTNN Trường Đại học Tổng hợp cũ theo quyết định số 239/QĐ-TCCB và được mang tên Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM như hiện nay theo quyết định số 43-TCHC do Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM ký ngày 29 tháng 10 năm 1996, Trung tâm Ngoại ngữ - là đơn vị sự nghiệp có thu, hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám hiệu, tự bảo đảm toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên, và có nghĩa vụ đóng góp tài chính cho nhà trường theo quy định. TTNN có điều kiện thuận lợi là được hỗ trợ về chuyên môn của các Khoa ngoại ngữ trong trường.

Kể từ ngày thành lập, Trung tâm đã không ngừng đổi mới, áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, hỗ trợ tốt cho việc dạy và học ngoại ngữ với nhiều thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viện giỏi, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Tất cả các giáo viên giảng dạy tại Trung tâm đều có văn bằng Cử nhân ngoại ngữ trở lên và phải qua phỏng vấn để kiểm tra trình độ trước khi được nhận vào dạy tại Trung tâm. Hiện nay, sự hoạt động của Trung tâm ngày càng đi vào ổn định, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Trung tâm Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được xã hội thừa nhận là một trong những Trung tâm lớn, có uy tín trong thành phố cũng như cả nước.
CHỨC NĂNG
- Tham mưu giúp Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu nghiên cứu xây dựng kế hoạch phát triển và thực hiện các khóa đào tạo chương trình ngoại ngữ cho cán bộ, viên chức, sinh viên và các đối tượng xã hội có nhu cầu.
- Tổ chức các kỳ thi chứng chỉ đáp ứng yêu cầu xã hội hoặc phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, theo chuẩn quốc gia, quốc tế.
- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và phối hợp với các tổ chức, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để bồi dưỡng, kiểm tra, cấp chứng chỉ về ngoại ngữ cho người học theo quy định.
- Thực hiện các hoạt động dịch vụ khác có liên quan đến ngoại ngữ, nhằm đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Trường theo quy định của pháp luật.

 
NHIỆM VỤ
- Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển Trung tâm phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường.
- Chương trình ngoại ngữ: phối hợp với các khoa Ngoại ngữ, và các đơn vị, cá nhân có liên quan để tổ chức giảng dạy các lớp Ngoại ngữ cho sinh viên và cho những người có nhu cầu.
- Các chương trình bồi dưỡng ngoại ngữ khác đáp ứng nhu cầu của người học.
- Tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc tế khác theo chương trình liên kết của Trung tâm với các tổ chức, cơ sở giáo dục nước ngoài đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.
- Điều tra, đánh giá nhu cầu học ngoại ngữ, trong và ngoài Trường để có kế hoạch đào tạo phù hợp.
- Quản lý tài sản của Trung tâm theo qui định của pháp luật và của nhà trường.
- Đóng góp tài chính cho sự nghiệp phát triển của trường theo quy định.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Hiệu trưởng giao.

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây